- 300 ml kem.
- 100 ml sữa.
- 100g socola trắng cắt nhỏ.
- 60g đường.
- 3 miếng gelatine.
- 100g quả mâm xôi.
- 2 thìa cà phê.
- 2 thìa nước.
Quả mâm xôi |
Bước 1:
- Cho miếng gelatine vào bát nước lạnh ngâm khoảng 10 phút.
- Cho đường, sữa và kem vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi và tắt bếp.
- Cho socola vào hỗn hợp và khuấy đều đến khi socola tan hết.
- Vắt gelatine lấy nước rồi lấy nước cho vào hỗn hợp socola kem và khuấy đều hỗn hợp khi chúng hòa quyện vào nhau.
Hỗn hợp socola kem, gelatine |
- Cho đường, nước và quả mâm xôi vào chảo rồi đun đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào rây lưới lọc ( cho thêm nước nếu hỗn hợp đặc).
- Pana cotta đã đông lại, múc hỗn hợp nước mâm xôi lên trên và trang trí thêm quả dâu tây thêm phần hấp dẫn