Panna cotta kiểu Ý món tráng miệng ngon

Tuần trước mình có chia sẻ với các bạn cách nấu thịt kho tàu ngon và không tốn nhiều thời gian. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu tới các bạn món tráng miệng Panna cotta kiểu Ý ngon và dễ làm.
Panna cotta kiểu Ý

Để làm món tráng miệng Panna cotta chúng ta cần các nguyên liệu sau:
- 300 ml kem.
- 100 ml sữa.
- 100g socola trắng cắt nhỏ.
- 60g đường.
- 3 miếng gelatine.

Nước mâm sôi:
- 100g quả mâm xôi.
- 2 thìa cà phê.
- 2 thìa nước.
Quả mâm xôi
Cách làm:
Bước 1:
- Cho miếng gelatine vào bát nước lạnh ngâm khoảng 10 phút.
- Cho đường, sữa và kem vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi và tắt bếp.
- Cho socola vào hỗn hợp và khuấy đều đến khi socola tan hết.
- Vắt gelatine lấy nước rồi lấy nước cho vào hỗn hợp socola kem và khuấy  đều hỗn hợp khi chúng hòa quyện vào nhau.
Hỗn hợp socola kem, gelatine
Cho hỗn hợp ganna cotta vào cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Hỗn hợp ganna cotta

Bước 2:  Làm nước quả mâm xôi.
- Cho đường, nước và quả mâm xôi vào chảo rồi đun đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào rây lưới lọc ( cho thêm nước nếu hỗn hợp đặc).
Hỗn hợp quả mâm xôi
Bước 3:
- Pana cotta đã đông lại, múc hỗn hợp nước mâm xôi lên trên và trang trí thêm quả dâu tây thêm phần hấp dẫn

Pana cotta
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Pana cotta này nhé !!!!!!