Nguyên liệu :
- Đùi gà,cánh gà: 500g.
- Trứng gà: 1 quả.
- Bột chiên xù : 1 gói.
- Bột năng: 2 thìa canh.
- Bột ớt màu: 1 thìa cà phê.
- Rau xà nách: 1 cây.
- Bột mỳ : 500g.
Nguyên liệu khác: nước mắm, hạt nêm, muối, tương ớt, đường
Cách làm:
Bước 1:
- Đùi gà, cánh gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng.
- Khứa đùi gà, cánh gà
- Trần đùi gà, cánh gà qua nước sôi khoảng 5-7 phút.
- Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa cho ráo nước.
- Ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt nêm và tỏi băm nhỏ khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2:
- Cho bột mỳ, bột năng và bột ớt màu ra đĩa và chộn đều.
- Trứng gà đánh tan.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột mỳ , cánh gà và đùi gà vào hộp và lắc đều cho bột bám vào thịt.
Bước 4: Nhúng đùi gà, cánh gà vào bát trứng đã được đánh tan.
Bước 5: Lăn lại đùi gà, cánh gà vào đĩa bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều vào cánh gà và chân gà.
Bước 7:
- Cho dầu vào chảo đun sôi rồi thả đùi gà, cánh gà vào. ( cho dầu ăn ngập cánh gà, đùi gà; lửa nhỏ).
- Thỉnh thoảng dùng đũa lật để cho cánh gà, đùi gà vàng đều.
- Sau khi cánh gà, đùi gà đã vàng đều các mặt vớt ra rổ thưa cho chảy bớt dầu.
Bước 8: Cho xà lách ra đĩa và xếp cánh gà lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!!