Bí quyết làm món gà rán giòn tan

Gà rán là món ăn nhanh, ngon ưa thích của người Việt đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Bây giờ, chỉ với 45 phút bạn có thể chiêu đãi cho cả gia đình món gà rán giòn tan, ngon tuyệt như ở cửa hàng.


Nguyên liệu :
  •  Đùi gà,cánh gà: 500g.
  •  Trứng gà: 1 quả.
  •  Bột chiên xù : 1 gói.
  •  Bột năng: 2 thìa canh.
  •  Bột ớt màu: 1 thìa cà phê.
  •  Rau xà nách: 1 cây.
  • Bột mỳ : 500g.

Nguyên liệu khác: nước mắm, hạt nêm, muối, tương ớt, đường
Cách làm: 
Bước 1:
  • Đùi gà, cánh gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng.
  • Khứa đùi gà, cánh gà 
  • Trần đùi gà, cánh gà qua nước sôi khoảng 5-7 phút.

  • Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa cho ráo nước.
  • Ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt nêm và tỏi băm nhỏ khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2: 
  • Cho bột mỳ, bột năng và bột ớt màu ra đĩa và chộn đều.
  • Trứng gà đánh tan.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột mỳ , cánh gà và đùi gà vào hộp và lắc đều cho bột bám vào thịt.


Bước 4: Nhúng đùi gà, cánh gà vào bát trứng đã được đánh tan.


Bước 5: Lăn lại đùi gà, cánh gà vào đĩa bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều vào cánh gà và chân gà.


Bước 7:
  •  Cho dầu vào chảo đun sôi rồi thả đùi gà, cánh gà vào. ( cho dầu ăn ngập cánh gà, đùi gà; lửa nhỏ).
  • Thỉnh thoảng dùng đũa lật để cho cánh gà, đùi gà vàng đều.



  • Sau khi cánh gà, đùi gà đã vàng đều các mặt vớt ra rổ thưa cho chảy bớt dầu.

Bước 8: Cho xà lách ra đĩa và xếp cánh gà lên trên.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!!