Cách nấu thịt kho tàu ngon

Ngày quốc tế phụ nữ gần đến rồi? Các đống nam nhi đã chuẩn bị các món ăn ngon và bất ngờ cho một nửa của mình chưa? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu ngon, hấp dẫn trong bữa cơm ấm cúng, tràn đầy hạnh phúc.
Thịt kho tàu
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 1 kg.
- Trứng chim cút: 10 quả.
- Rau mùi: 1 nắm nhỏ.
- Đường: 5 thìa cà phê.
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt rửa sạch và thái miếng to, vuông khoảng 4-5 cm. Thịt trần qua nước sôi để tránh mùi khôi và các chất bẩn khác. Sau đó ướp gia vị vào thịt khoảng 15 phút.
Thịt thái miếng to, vuông
Bước 2: Cho trứng chim cút vào luộc và bóc vỏ
Trứng chim cút
Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào trứng và rang cháy cạnh.
Rang trứng chim cút cháy cạnh
Bước 3: Cho đường vào đun đến khi đường chảy hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 1 cốc nước. Ta đã được một bát nước hàng ngon.
Bước 4: Cho thịt, nước hàng vào nồi rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu, ớt rồi bắc lên bếp kho để lửa liu rui đến khi thịt gần mềm.
Thịt kho mềm
 Cho trứng chim cút vừa rang cháy cạnh vào  thịt rồi kho chung. Đến khi thịt mềm thì tắt bếp. Cho Thịt kho tàu ra đĩa và trang trí thêm 1 ít rau mùi thêm phần hấp dẫn.
Thịt kho tàu
Chúc các chị em vui vẻ, hạnh phúc trong ngày quốc tế phụ nữ !!!!!!!!