Cách làm mì tôm trứng ngon

Để nấu một bát mì tôm trứng ngon miệng, sợi mì dai mà không bị tanh là điều không hề đơn giản.  Sau đây mình sẽ chia sẻ cách làm mì tôm trứng đơn giản mà vẫn đủ dinh dưỡng, không hại đến sức khỏe.


Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • Mì tôm ( omachi, gấu đỏ, hảo hảo) : 1 gói.
  • Trứng gà : 1 quả.
  • Tôm: 4 con.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Chanh: 1 quả.
  • Rau xà lách: 2 lá.

Gia vị khác: xì dầu, nước mắm, tỏi, hạt nêm, muối, tương phở, hành tây, bột bắp.
Để có một bát mì ngon, hấp dẫn mà đủ dinh dưỡng như trên quảng cáo truyền hình. Các bạn cần thực hiện các bước sau đây:
Đầu tiên bạn rửa sạch tôm, thả tôm vào nước sôi  ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra bóc vỏ và giã dập.
Tiếp theo bạn thả mì vào bát nước sôi ngâm khoảng 3-4 phút cho sợi mì nở ra. Sau đó vớt mì ra và dội qua nước lạnh để sợi mì săn lại.
Tiếp đến là ốp trứng. Bạn cho một ít dầu vào chảo và đun nóng, khi dầu bắt đầu sôi bạn đập trứng vào để ốp la.
Sau khi ốp trứng xong bạn phải rửa qua lại chảo để không bị lẫn gia vị. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tây đã thái nhỏ. Sau khi hành tây và tỏi bay mùi thơm thì cho tôm vào xào cùng.
Giờ là lúc làm món mì thêm đậm đà. Bạn cho thêm tương ăn phở, xì dầu vào chảo tôm và đảo đều đến khi tôm chín đều. Bạn cho trứng ra bát trước và rắc ít hạt tiêu.
Món mì cần có bát nước sốt nên bạn trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để bát nước sốt thêm hương vị ngon hơn bạn cho thêm muối, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu.
Cuối cùng, cho mì ra bát, đổ chảo tôm, trứng, hành lá thái nhỏ, rau xà lách và nước sốt lên trên Và thưởng thức thành quả của bạn  nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.