Bí quyết làm sườn xào chua ngọt ngon

Sườn xào chua ngọt là món ăn ngon và rất quen thuộc trong bữa ăn Việt. Các chị em nội trợ đều có các công thức và bí quyết riêng của mình để nấu món sườn xào chua ngọt ngon, hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết làm sườn xào chua ngọt ngon và trong vòng 40 phút của mình tới các chị em nội chợ.
Sườn xào chua ngọt
 - Nguyên liệu:
  • Sườn non : 500 g.
  • Dầu ăn : 100 ml.
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • Đường: 10 g.
  • Dấm : 2 thìa cà phê.

Các gia vị khác: muối, hạt tiêu, hạt nêm, ớt tươi, chanh, rau mùi, hành khô, nước mắm, tương ớt.
-  Cách làm :
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ( không được chặt sườn nhỏ quá vì khi nấu sườn sẽ bị co lại). Sau đó cho sườn vào vào luộc qua cho khỏi chất bẩn và sườn không có mùi hôi.
Bước 2: Đổ dầu vào chảo cho nóng già, sau đó cho sườn vào rán vàng.
Trong lúc chờ rán sườn bạn pha bát  hỗn hợp: nước lọc, dấm , đường,  nước mắm, tương ớt, tỏi, hạt tiêu để có  vị chua ngọt thật ngon .
Bước 3: Khi sườn đã rán vàng, bạn gạt bỏ dầu ra và cho bát nước mắm đã pha vào sườn, để lửa nhỏ, om sườn trên bếp để sườn mềm và thấm gia vị.
Đến khi sườn ngả màu cánh gián, nước mắm keo lại, dính và bóng đều trên miếng sườn và rắc ít hạt tiêu và tắt bếp.
Cho sườn ra đĩa và trang trí thêm ít rau mùi để cho đĩa sườn đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Sườn xào chua ngọt

Yêu cầu: Sườn chín mềm, màu cánh gián, có vị chua ngọt vừa phải.
Chúc các bạn ngon miệng với món sườn xào chua ngọt này nhé !!!!